Để đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu ăn uống tại nhà hàng, khu vui chơi, nhà máy xí nghiệp thì việc trang bị một bếp ăn công nghiệp là hoàn toàn cần thiết. Vậy bếp công nghiệp là gì và cơ chế vận hành của bếp ra sao? Vậy thì hãy cũng Âu Việt Corp tiết lộ ngay cho bạn những điều cần biết về bếp công nghiệp nhé!
Bếp công nghiệp là gì?
Bếp ăn công nghiệp thường được gọi là hệ thống thiết bị bếp công nghiệp, mục đích sản xuất là nấu nướng, chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân trong khẩu phần ăn công nghiệp lớn.
Hầu hết các bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn hoặc các quán ăn lớn. Bếp ăn công nghiệp chế biến thực phẩm với số lượng lớn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định ăn thực phẩm tự nhiên, nhằm hạn chế các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, khâu chế biến của bếp ăn công nghiệp được thực hiện khép kín từ khâu chế biến đến thành phẩm.
Bếp công nghiệp khác rất nhiều so với bếp gia đình về quy mô, diện tích, tiêu chuẩn và các dụng cụ cần thiết. Đối với bếp công nghiệp người ta thường sử dụng những dụng cụ chuyên dùng trong bếp, để thao tác nhanh chóng, nhiều sản phẩm có thể cung cấp suất ăn công nghiệp quy mô lớn trong thời gian ngắn.
Bếp công nghiệp Âu Việt là cái tên quốc dân được ái mộ bởi người dùng bởi những chức năng nổi bật và tiện ích vượt trội mà Âu Việt cung cấp cho khách hàng. Đây là cái tên mà khách hàng tin dùng trong bảng xếp hàng bếp công nghiệp hiện nay.
Xem thêm: Tủ Lạnh công nghiệp – Tủ mát công nghiệp chính hãng giá tốt tại HCM HN
Cấu trúc bên trong bếp ăn công nghiệp
Bếp công nghiệp là một hệ thống thiết bị nhà bếp nên thường được chia thành nhiều khu vực khác nhau:
Khu bảo quản thực phẩm:
Dùng để chứa và bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon để đảm bảo chất lượng của từng loại thực phẩm. Khu vực này thường không gần khu vực nấu nướng, vì vi khuẩn trong thực phẩm sống có thể ảnh hưởng đến các món ăn đã được chế biến.
Thiết bị cần có trong khu vực không thể thiếu đó là tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp hay tủ trưng bày hàng khô. Nhiệt độ trung bình trong khu vực phải duy trì ở mức 28-40 độ.
Khu vực sơ chế thức ăn:
Đây là nơi tất cả thực phẩm được chuẩn bị trước khi đến khu vực nấu nướng. Khu vực sơ chế thực phẩm bao gồm các vật dụng như dao, kéo, thớt, bàn chế biến, bồn rửa và bồn rửa chén để làm sạch thực phẩm.
Khu vực nấu nướng:
Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất của bếp ăn công nghiệp. Các thiết bị cần thiết trong khu vực này: bếp, tủ đựng gia vị, tủ cơm công nghiệp.
Khu phục vụ:
Khu bao gồm bàn ghế, bồn rửa, thùng rác và các thiết bị khác.
Khu vực vệ sinh đồ dùng nhà bếp:
Kết hợp với khu vực phục vụ, di chuyển vào phòng vệ sinh để làm sạch thức ăn thừa trên bộ đồ ăn. Các thiết bị cần thiết trong lĩnh vực này là máy rửa bát công nghiệp, vòi phun sơn, tủ sấy …
Giá thành của bếp công nghiệp là bao nhiêu?
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều bếp công nghiệp khác nhau về thể tích, kích thước, số lượng họng và chất lượng sản phẩm. Hãy lựa chọn loại bếp phù hợp theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Để biết được giá thành của bếp ăn công nghiệp nhà hàng, người ta phải xem xét các khía cạnh sau:
Uy tín của nhà sản xuất:
Như chúng ta đã biết, bếp từ công nghiệp chất lượng cao thường đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng, ít sản phẩm chất lượng cao đến từ những đơn vị nhỏ lẻ. Vì các thương hiệu lớn sẽ tập trung vào các phân khúc thị trường khác, các thương hiệu nhỏ cũng sẽ tập trung phát triển. Do đó, giá thành của một thương hiệu lớn sẽ cao hơn so với một thương hiệu nhỏ.
Âu Việt cam kết đảm bảo uy tín chất lượng bếp công nghiệp đạt chất lượng cao đã qua kiểm định chặt chẽ. Bếp công nghiệp từ Âu Việt sẽ không khiến bạn thất vọng.
Chất lượng bếp công nghiệp:
Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp. Các sản phẩm bếp công nghiệp đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, chịu được nhiệt độ cao, không bị ăn mòn, giữ được độ bền lâu dài.
Kiểu dáng bếp công nghiệp:
Kiểu dáng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Do đó, những căn bếp lớn có xu hướng đắt hơn những căn bếp nhỏ.
Phân phối thiết bị:
Ngoài những yếu tố trên thì địa điểm phân phối thiết bị cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp. Nếu bạn mua bếp từ ở đơn vị uy tín thì giá cả sẽ phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, còn nếu bạn chọn đơn vị không uy tín thì giá sẽ cao hơn gấp 3 đến 3 lần mà chất lượng sản phẩm không thể đảm bảo được.
Địa chỉ mua bếp công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam
Trong thị trường bán bếp công nghiệp hiện nay, có rất nhiều hãng cho ra mắt những loại bếp với giá thị trường cực kỳ rẻ nhưng chất lượng không đi đôi với giá tiền. Chính điều này gây thiệt hại rất lớn đối với các doanh nghiệp lớn cũng như các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.
Chính vì lẽ đó, chất lượng bếp công nghiệp là yếu tố quan trọng và nên đặt lên hàng đầu so với việc so sánh giá cả. Để có được bếp công nghiệp tốt thì không thể không nhắc đến cái tên Âu Việt Corp nổi bật trong thị trường bếp công nghiệp.
Âu Việt Corp nổi danh với các dịch vụ bếp công nghiệp với chất lượng đạt chuẩn 5 sao được kiểm duyệt gắt gao qua từng giai đoạn thử nghiệm sản phẩm. Không những thế, các gói bảo hành và chăm sóc khách hàng của Âu Việt cũng là một điểm cộng lớn cho đơn vị này khi luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
Vì thế, Âu Việt Corp xứng đáng là cái tên mà người tiêu dùng trao trọn niềm tin vì CHẤT LƯỢNG – DỊCH VỤ – GIÁ CẢ đều đạt chuẩn 5 sao cấp cao.
Hy vọng rằng với những chia sẻ chân thành về bếp công nghiệp sử dụng trong nhà hàng thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của loại bếp này đối với ngành dịch vụ. Nếu bạn vẫn loay hoay không biết tìm mua ở đâu loại bếp công nghiệp đạt chất lượng tốt thì liên hệ ngay https://auvietcorp.com/ để nhận được gói dịch vụ và sản phẩm tân tiến nhất hiện nay.
- Phone: 1900 0054
- Mobile: 096 1213 577
- Email: [email protected].
- Địa chỉ: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
- Kho hàng: 82/2 Đường Số 2 – KP. 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM.