Thịt chua Phú Thọ là đặc sản thơm ngon và được nhiều người biết tới. Món ăn có cách làm đơn giản nhưng không phải ở đâu cũng có đúng vị chuẩn của Phú Thọ. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp và sản xuất thịt chua. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua ở đâu thì hãy tham khảo “địa chỉ bán thịt chua Phú Thọ ngon đúng chuẩn” qua bài viết sau nhé!
Thịt chua – Món ăn dân dã trở thành đặc sản trứ danh
Thịt chua là món ăn bình dị của người Mường sống ở Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ. Món này được chế biến từ 2 thành phần chủ yếu là thịt lợn và thính rang xay mịn. Tuy nhiên với những nguyên liệu, cùng các loại gia vị đặc thù, cách thức chế biến riêng mà đặc sản Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ đã có một hương vị độc đáo khó chối từ.
Theo lời kể của những người cao tuổi ở đây, thì nguồn gốc ra đời của món Thịt chua chính là do nhu cầu giữ thịt được lâu để dùng dần mỗi khi mổ lợn, bởi vậy mà người Mường nghĩ ra cách muối chua thịt trong ống tre, ống nứa để làm “của để dành”.
Dần dà cho đến ngày nay, món thịt chua đã không còn là món riêng của người Mường nữa, mà nó đã trở thành niềm tự hào của người Mường nói riêng và người Phú Thọ nói chung.
Địa chỉ cung cấp thịt chua Phú Thọ chất lượng cao
Trường Foods
Hiện nay, ở trên địa bàn huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ có rất nhiều các cơ sở lớn nhỏ sản xuất thịt chua. Kể đến có 1 cơ sở sản xuất lớn với 20 năm kinh nghiệm, sản xuất với quy trình hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là cơ sở sản xuất thịt chua Trường Foods, nằm ở khu ba mỏ thị trấn thanh sơn Phú Thọ. Hàng năm, cơ sở đáp ứng nhu cầu sản phẩm ra thị trường với số lượng lớn, cùng đội ngũ công nhân với nhiều kinh nghiệm đã cho ra những sản phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn VSATTP.
Tất cả các sản phẩm được sử dụng nguyên liệu thịt lợn được nuôi theo tiêu chuẩn Viet Gap. Và sử dụng công thức chế biến thịt muối chua của người dân tộc Mường. Để có thể đảm bảo hương vị thơm ngon cũng như sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Địa chỉ: Khu Ba Mỏ, Thị Trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.
2. HTX Thịt chua Thanh Sơn
Nhằm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường thì HTX thịt chua Thanh Sơn đã đăng ký thành công nhãn hiệu tập thể, có bao bì, và tem nhãn in đầy đủ các thông số về ngày sản xuất, thời gian sử dụng, thông tin về địa chỉ cơ sở sản xuất, để tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng.
Đây là yếu tố cần thiết để được tham gia vào các chương trình kết nối tiêu thụ nông sản của tỉnh và tại các tỉnh, thành phố lớn. Cùng với việc triển khai giới thiệu, và quảng bá sản phẩm qua các kênh bán hàng truyền thống thì hiện nay, sản phẩm đã có mặt trên Sàn giao dịch thương mại với tên miền là giaothuong.net.vn để giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm.
Địa chỉ: 70b, Phố Hạ Sơn, TT. Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
3. Thịt chua Nghị Thịnh Hiệu Lưu Linh
Thịt chua Nghị Thịnh chế biến từ thịt ba chỉ, thịt mông sấn, thịt nạc vai, nạc thăn đã được sơ chế. Thịt được thái thành từng miếng thật mỏng, và vừa vặn trông thật ngon mắt.
Món đặc sản này có vị chua của thịt, và vị bùi của thính ngô, vị chát của lá sung để lại dư vị không thể quên đối với những ai đã 1 lần được thưởng thức món thịt chua Thanh Sơn.
Ăn một miếng thịt khô, tơi, chua, ngọt, lại thơm ngậy vừa miệng. Khi ăn thịt chua thì người ta thường ăn kèm với các loại lá như là: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh , rau thơm .v.v… thêm vào đó là chấm kèm cùng với tương ớt thêm chút hạt tiêu… thì mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo, mới lạ từ món ăn đem lại.
Địa chỉ: QL32, TT. Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
4. Điệp Đào thịt chua
Là 1 trong số rất ít các hộ gia đình tại Thanh Sơn, Phú Thọ mà gìn giữ được bí quyết chế biến thịt chua của người Mường, cơ sở sản xuất thịt chua Điệp Đào – Thanh Sơn, Phú Thọ đang cung cấp đến cho thị trường loại đặc sản làm hài lòng cả với những thực khách khó tính.
Để đảm bảo an toàn, và tiện lợi trong quá trình sử dụng, thịt chua Điệp Đào sau khi ướp vừa tới sẽ được lấy ra từ ống nứa, và đóng vào các hộp nhựa có trọng lượng 300 gram. Khi sử dụng thực khách chỉ việc là xoay nắp hộp nhựa, lấy đi lớp lá ổi ở trên bề mặt và trình bày thịt ra đĩa. Vô cùng nhanh gọn mà lại tiện lợi.
Địa chỉ: 212 phố Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Cách thưởng thức thịt chua Phú Thọ đúng cách
Thịt chua ngon đến vậy nhưng bạn đã biết thưởng thức món này đúng cách. Mua thịt về bạn xếp ra đĩa sau đó tiếp tục đảo một lượt nữa cho ngấm đều gia vị. Để món ăn ngon thì bạn nên ăn kèm với lá sung, đinh lăng và rau thơm. Vị chua chua, và ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với vị thanh mát của rau cùng với hương vị tự nhiên của nước chấm chua ngọt sẽ tạo nên một hương vị bùng nổ.
Món ăn đặc sản Phú Thọ này thường được dùng vào những dịp đặc biệt cho tới những bữa cơm thường ngày cùng gia đình và bạn bè. Một món ăn dân dã và đơn giản nhưng có hương vị thì thật đặc biệt khiến người thưởng thức 1 lần sẽ không bao giờ quên. Chính vì vậy, mà mỗi lần có việc lên Phú Thọ thì món quà dành cho bạn bè và người thân chính là thịt chua.
Kết luận
Hi vọng với địa chỉ bán thịt chua Phú Thọ ngon đúng chuẩn, ngon mà mình đã chia sẻ ở trên thì bạn sẽ có một địa chỉ thưởng thức món ăn tuyệt vời nhất. Hãy tìm đến đúng địa chỉ để mua đúng sản phẩm và thưởng thức được đúng hương vị nhé!