Top các Thông tin nổi bật về Chủ tịch tỉnh Phú Thọ 

Chủ tịch tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2016 – 2020 là người đã có nhiều đóp góp tích cực cho sự phát triển của của tỉnh nhà. Ông được đánh giá là một trong số những lãnh đạo tài năng nhất của Phú Thọ trong thời đại mới. Dưới đây là một số những thông tin liên quan tới vị chủ tịch đầy tâm huyết này.

Xuất thân Chủ tịch tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch tỉnh Phú Thọ là Bùi Văn Quang. Ông sinh ngày 05/06/1967, tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ông hiện giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ. 

chủ tịch tỉnh phú thọ

Chủ tịch  tỉnh Phú Thọ – Bùi Văn Quang

Trình độ chuyên môn

Đồng chí sở hữu bằng Cử nhân kinh tế, Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đồng chí Bùi Văn Quang là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông cũng là người có kinh nghiệm chuyên môn trong xây dựng và quản lý nhà nước. 

Sự nghhiệp đồng chí Bùi Văn Quang 

Đồng chí Bùi Văn Quang gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 22/06/1994, trở thành đản viên chính thức vào ngày 22/06/1995. Đồng chí có băng cử nhân lý luận chính trị Đảng cộng sản. 

chủ tịch tỉnh phú thọ

Đồng chí Bùi Văn Quang từng hoạt động ở nhiều vị trí trước khi trở thành Chủ tịch tỉnh

 • Ông Bùi Văn Quang trước khi trở thành Chủ tịch tỉnh Phú Thọ từng giữ chức Chánh văn phòng Tỉnh ủy Phú Thọ, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ. 
 • Năm 2013 – 2014 đồng chí Bùi Văn Quang là Tỉnh ủy viên Tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư Thị ủy thị xã Phú Thọ, Chủ tích Hội đồng nhân dân thị xã Phú Thọ. 
 • Ngày 29/09/2015, đồng chí chính thức được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa 18, nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp sau đó, ông được vào Ban thường vụ Tỉnh ủy. Thời điểm này đồng chí đang giữ chức giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Phú Thọ. 
 • Ngày 30/11/2015, tại Hội nghị bất thường của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khóa 17, ông đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2011-2016. 
 • Ngày 14/06/2016, tại Hội nghị công tác cán bộ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa 18, đồng chí Bùi Văn Quang được bầu giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ với 100% phiếu tán thành. 
 • Ngày 27/03/2019, tại Hội nghị bất thường của Hội đồng nhân dân khóa 18, đồng chí Bùi Văn Quang chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% phiếu tán đồng. 

Gia đình đồng chí Bùi Văn Quang 

Ông Bùi Văn Quang có gia đình hạnh phúc, êm ấm với vợ và 2 người con. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Thu Hà hiện đang là giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ. Các con ông đều có trình độ học vấn cao và có công việc ổn định. 

Cống hiến của đồng chí Chủ tịch tỉnh với Phú Thọ

Đồng chí Chủ tịch tỉnh Bùi Văn Quang là cán bộ luôn đi sâu đi sát với tình hình thực tế, đặc biệt chú trọng tới sự ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Từ đó, mang đến những sự thay đổi bộ mặt đáng kể của tỉnh nhà. 

chủ tịch tỉnh phú thọ

Chủ tịch tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nước nhà

 • Trong năm 2020, ông cùng các cấp chính quyền Phú Thọ đã đóng góp công lớn trong việc phòng chống dịch Covid -19. Thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng vừa đảm bảo an sinh xã hội. Chính sự sáng suốt và tầm nhìn chiến lược của vị Chủ tịch tỉnh đã giúp Phú Thọ trở thành tỉnh có mức tăng trưởng dương cao hơn so với mức trung bình của cả nước ở thời điểm này. 
 • Chủ tịch tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chỉ đạo kịp thời, chính xác trong quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Mang đến sự thay đổi với diện mạo mới cho các huyện, xã trong tỉnh. 
 • Điểm nổi bật đánh dấu những đóng góp to lớn trong việc chỉ đạo thực hiện của đồng chí Bùi Văn Quang đó chính là thiết lập cải cách hành chính. Xây dựng chính quyền điện tử. Giúp hoạt động của chính quyền gần hơn với nhân dân. Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh lên vị trí 26 cả nước. 
 • Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Bùi Văn Quang các vấn đề an sinh xã hội được đề cao. Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành luôn đi sâu đi sát gần gũi với nhân dân. Kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đúng lúc. 

Chủ tịch tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã nỗ lực cống hiến hết mình trong suốt nhiệm kỳ 5 năm 2016-2021. Đồng chí đã được nhân dân trong tỉnh và các cấp lãnh đạo đặc biệt tin yêu. Xứng đáng với danh hiệu người lãnh đạo của nhân dân, vì nhân dân. 

Xin chào các bạn độc giả, mình là Minh Ngọc, biên tập viên của website top10phutho. Là một người trẻ ham đi du lịch, mình cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm review. Qua website này, mình mong mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về Phú Thọ.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply