Danh sách các huyện của tỉnh Phú Thọ cập nhật mới nhất

Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các huyện của tỉnh Phú Thọ cập nhật mới nhất. Đây là cơ sở quan trọng đầu tiên trước khi tìm hiểu sâu hơn về văn hóa cũng như những vấn đề khác của tỉnh. Hãy theo dõi hết bài viết để nắm rõ nhé.

Danh sách các huyện của tỉnh Phú Thọ được cập nhật mới nhất

Các huyện của tỉnh Phú Thọ hẳn là điều mà những người dân nơi đây quan tâm. Đây là một trong những kiến thức cơ bản quan trọng trước khi tìm hiểu về vùng đất này. Phú Thọ là cầu nối trung chuyển cũng như giao lưu kinh tế giữa các vùng. Và đóng góp vào sự phát triển chung đó chính là sự phát triển của thành phố Việt Trì, thị xã và 11 huyện trong tỉnh. Thành phố Việt Trì là thành phố đô thị loại I với 23 đơn vị hành chính. Thị xã Phú Thọ có 10 đơn vị hành chính gồm có 5 phường. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các huyện của tỉnh Phú Thọ được cập nhật mới nhất:

Huyện Thanh Sơn

Huyện Thanh Sơn có 23 đơn vị hành chính. Trong đó gồm có 1 thị trấn là thị trấn Thanh Sơn và có 22 xã. Các xã của huyện Thanh Sơn là: xã Sơn Hùng, Địch Quả, Giáp Lai, Thục Luyện, Võ Miếu. Tiếp theo là xã Thạch Khoán, Cự Thắng, Tất Thắng, xã Văn Miếu, Cự Đồng, Thắng Sơn, Tân Minh, Hương Cần, Khả Cửu, Tân Lập, Đông Cửu, Yên Lãng, Yên Lương, Thượng Cửu, Lương Nha, Yên Sơn, Tinh Nhuệ.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Thanh Sơn

Huyện Tân Sơn

Một trong các huyện của tỉnh Phú Thọ đó chính là huyện Tân Sơn. Huyện Tân Sơn gồm có 17 đơn vị hành chính bao gồm 1 thị trấn là thị trấn Tân Phú và có 16 xã. Các xã của huyện Tân Sơn gồm: xã Lai Đồng, xã Tam Thanh, Kim Thượng, Xuân Đài, xã Minh Đài. Tiếp theo là xã Mỹ Thuận, Vinh Tiền, Văn Luông, xã Tân Sơn, Xuân Sơn, Thu Cúc, Thạch Kiệt, Long Cốc, xã Kiệt Sơn, Thu Ngạc và xã Đồng Sơn.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Tân Sơn

Huyện Yên Lập

Tiếp theo là huyện Yên Lập có tất cả 17 đơn vị hành chính. Gồm 1 thị trấn Yên Lập và có 16 xã. Các xã của huyện là: xã Mỹ Lung, Mỹ Lương, xã Lương Sơn, Xuân An, Xuân Viên, Trung Sơn. Tiếp đến là xã Xuân Thủy, Hưng Long, xã Nga Hoàng, Thượng Long, Đồng Thịnh, Phúc Khánh, Ngọc Lập, Ngọc Đồng, Minh Hòa và xã Đồng Lạc.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Yên Lập

Huyện Cẩm Khê

Huyện Cẩm Khê là một trong các huyện của tỉnh Phú Thọ có 31 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn Sông Thao và 30 xã. Các xã của huyện đó là: xã Cát Trù, Cấp Dẫn, xã Chương Xá, Điêu Lương, Đồng Cam, Đồng Lương, Hiền Đa, xã Hương Lung, Ngô Xá, Phú Khê, Phú Lạc. Tiếp theo là xã Phùng Xá, Phương Xá, Phượng Vĩ, Sai Nga, Sơn Nga, xã Sơn Tình, xã Tam Sơn, Tạ Xá, xã Thanh Nga, xã Thuỵ Liễu, Tiên Lương, xã Tình Cương, Tùng Khê, Tuy Lộc, Văn Bán, xã Văn Khúc, Xương Thịnh, xã Yên Dưỡng và xã Yên Tậρ.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Cẩm Khê

Huyện Tam Nông

Huyện Tam Nông có tất cả 20 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Hưng Hóa và có 19 xã. Các xã của huyện có thể kể đến là: xã Hồng Đà, Thượng Nông, xã Dậu Dương, Dị Nậu, xã Thọ Văn, Hương Nộn, Cổ Tiết, Văn Lương, Tam Cường, Thanh Uyên, Hiền Quan, xã Hương Nha, Vực Trường, Xuân Quang, Tứ Mỹ, Phương Thịnh, Hùng Đô, Quang Húc và xã Tề Lễ.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Tam Nông

Huyện Thanh Thủy

Huyện Thanh Thủy có tất cả 15 đơn vị hành chính gồm có 1 thị trấn Thanh Thủy và có 14 xã. Các xã là: xã Tu Vũ, Yến Mao, Phượng Mao, Trung Nghĩa, xã Đồng Luận, Trung Thịnh, Hoàng Xá, Sơn Thủy, Đoan Hạ, Bảo Yên, Tân Phương, Thạch Đồng, xã Xuân Lộc và xã Đào Xá.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Thanh Thủy

Huyện Hạ Hòa

Huyện này có 33 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Hạ Hòa và 32 xã. Các xã gồm: xã Ấm Hạ, Bằng Giã, Cáo Điền, Chuế Lưu, Chính Công, Đại Phạm, Đan Hà, xã Đan Thượng, Động Lâm, Gia Điền, Hương Xạ, Hà Lương, Hậu Bổng. Tiếp theo là xã Hiền Lương, Lâm Lợi, xã Lang Sơn, Liên Phương, xã Lệnh Khanh, Mai Tùng, Minh Côi, Minh Hạc, Phương Viên, xã Phụ Khánh, Quân Khê, Văn Lang, Vô Tranh, Vụ Cầu, Vĩnh Chân, Xuân Áng, Y Sơn, Yên Kỳ và xã Yên Luật.

Huyện Thanh Ba

Đây là một trong các huyện của tỉnh Phú Thọ với 27 đơn vị hành chính gồm có 1 thị trấn Thanh Ba và có 26 xã. Các xã gồm có: xã Thanh Vân, Vũ Yển, Phương Lĩnh, Khải Xuân, ĐÔng Lĩnh, Thái Ninh, Đỗ Xuyên, xã Yểm Khê, xã Thanh Xá, xã Hanh Cù, Hoàng Cương. Tiếp theo là xã Sơn Cương, Đỗ Sơn, Lương Lỗ, Chí Tiên, Đông Thành, Đồng Xuân, Yên Nội, Thanh Hà, Võ Lao, Năng Yên, Đại An, Ninh Dân, Vân Lĩnh, xã Quảng Nạp và xã Mạn Lạn.

Huyện Đoan Hùng

Huyện Đoan Hùng có 28 đơn vị hành chính: 1 thị trấn Đoan Hùng và 27 xã. Các xã gồm: xã Đông Khê, Nghinh Xuyên, Hùng Quan, Vân Du, Chí Đám, xã Hữu Đô, Đại Nghĩa, Phú Thứ, Hùng Long, Vụ Quang, Minh Phú, Chân Mộng, Vân Đồn, Minh Tiến. Tiếp theo là xã Tiêu Sơn, Yên Kiện, xã Sóc Đăng, Ngọc Quan, xã Phong Phú, Phương Trung, Tây Cốc, xã Ca Đình, Phúc Lai, Quế Lâm, xã Bằng Luân, Bằng Doãn và xã Minh Lương. 

Huyện Lâm Thao

Đây là một trong các huyện của tỉnh Phú Thọ. Huyện này gồm có 14 đơn vị hành chính: 1 thị trấn và 13 xã. Các xã của huyện là: xã Hùng Sơn, Tiên Kiên, xã Xuân Huy, Xuân Lũng, Thạch Sơn, Sơn Vy, xã Hợp Hải, Sơn Dương, xã Kinh Kệ, Bản Nguyên, Cao Xá, xã Vĩnh Lại và xã Tứ Xã.

các huyện của tỉnh phú thọ

Huyện Lâm Thao

Huyện Phù Ninh

Huyện Phù Ninh là huyện cuối cùng của tỉnh Phú Thọ. Huyện Phù Ninh gồm có 19 đơn vị hành chính: 1 thị trấn Phong Châu và 18 xã. Các xã của huyện: xã Trạm Thản, Liên Hoa, Phú Mỹ, Lệ Mỹ, Gia Thanh, xã Bảo Thanh, Trung Giáp, xã Hạ Giáp, Trị Quận, Tiên Du, Phú Lộc, Phú Nham, An Đạo, Bình Bộ, xã Tử Đà, Vĩnh Phú và xã Phù Ninh.

Lời kết

Trên đây là bài viết danh sách các huyện của tỉnh Phú Thọ mới nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về tỉnh Phú Thọ. Và hãy luôn theo dõi những tin tức từ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. 

Xin chào các bạn độc giả, mình là Minh Ngọc, biên tập viên của website top10phutho. Là một người trẻ ham đi du lịch, mình cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm review. Qua website này, mình mong mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về Phú Thọ.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply